Âm Nhạc

Giáng Son tiếc cho nhiều người thi hát mà không biết chọn bài

Sáng 3/8, cuộc thi giọng hát hay Hà Nội được phát động tại Sở Văn hoá Thể thao thành phố. Giáng Son là một trong các giám khảo của chương trình. Chị cho biết điều quan trọng nhất với các thí sinh khi tham dự các cuộc thi hát nói chung, cũng như Giọng hát hay Hà Nội nói riêng, là phải chọn được ca khúc phù hợp, tôn được giọng.

“Nhiều thí sinh không biết cách chọn bài hoặc hát những ca khúc quá sức nên bị loại sớm rất đáng tiếc. Có những thí sinh còn không chuẩn bị kỹ cho cuộc thi. Tôi mong các bạn năm nay rút kinh nghiệm”, Giáng Son nói.

Nhạc sĩ Giáng Son.

Giọng hát hay Hà Nội đã nhận được 200 hồ sơ. Sau vòng sơ tuyển vào tháng 8, 60 thí sinh sẽ được chọn vào bán kết vào tháng 9. 10 thí sinh cuối cùng thi chung kết, dự kiến tổ chức vào 7/10 tại Hà Nội.

Ngoài tìm ra các tài năng ca hát, chương trình còn là một trong những hoạt động kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng thủ đô. Các thí sinh phải thể hiện những bài hát về Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Hà Nội, tuổi trẻ, lao động, tình yêu… Tại vòng chung kết, thí sinh được hội đồng cố vấn hướng dẫn, đào tạo kỹ năng trình diễn, giao tiếp.

Giọng hát hay Hà Nội là cuộc thi dành cho công dân từ bậc Trung học cơ sở trở lên đang học tập, sinh sống và làm việc tại thủ đô. Đây từng là “cái nôi” phát hiện và nuôi dưỡng nhiều tài năng âm nhạc như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trọng Tấn hay Tùng Dương….

* MV ‘Tiến về Hà Nội’ – Top 60 thí sinh ‘Giọng hát hay Hà Nội 2014’

Bình Luận

Post Comment